6 thói quen ăn uống làm suy giảm hệ miễn dịch

Đăng bởi Hải Yến vào lúc 21/06/2021

Giữ cho hệ thống miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm bây giờ, khi đại dịch covid 19 vẫn đang diễn ra phức tap với những biến chủng virus nguy hiểm hơn. Bên cạnh những thực phẩm tăng sức đề kháng tự nhiên, bạn cần lưu ý để tránh xa những thói quen và thực phẩm làm suy giảm hệ miễn dịch.

Dưới đây là 6 thói quen cần tránh nếu bạn muốn duy trì hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh.

Tiêu thụ quá nhiều đường

Việc cắt giảm đường trong chế độ ăn là một biện pháp rất thông minh để cải thiện sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt là hệ miễn dịch sẽ được cải thiện rõ rệt. Việc sử dụng quá nhiều đường sẽ gặp một số bệnh nguy hiểm như tăng cân, bệnh tim, đái tháo đường.....

Uống quá nhiều Caffein

Một lượng caffein có tác dụng làm giảm mệt mỏi và cải thiện sự tập trung. Theo Mayo Clinic, lượng caffein được khuyến nghị lên tới 400 miligam mỗi ngày cho người trưởng thành khỏe mạnh. Quá liều có thể xảy ra nếu sử dụng qus lượng này. Điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm nhịp tim không đều, co giật, mất cân bằng nội tiết tố...

Uống quá nhiều rượu 

Việc uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch của bạn trong một thời gian. 

Nếu uống nhiều rượu trong thời gian dài, chất cồn trong rượu sẽ làm mất đi chất chống oxi hóa trong phổi, từ đó phổi bị tổn thương vĩnh viễn. Vậy nên rất dễ mắc các bệnh như viêm phổi, viêm phế quản mạn tính, các bệnh nhiểm khuẩn đường hô hấp khác....

Ăn quá nhiều muối

Muối là thực phẩm vô cùng quý giá và có vai trò cực kì quan trọng đối với sự sống cùa con người. Tuy nhiên ăn quá nhiều muối sẽ gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe. Tiêu thụ nhiều muối hơn mức cần thiết sẽ gây ra một số bệnh như cao huyết áp, bệnh tim, bệnh suyễn, thận, xương khớp hay bệnh tiêu hóa, đặc biệt những người ăn nhiều muối sẽ có tuổi thọ thấp hơn những người ít ăn mặn rất nhiều đấy. 

Ăn ít rau xanh 

Rau là thực phẩm vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Nếu chỉ tập trung vào ăn thịt mà ăn ít rau, sau một thời gian bạn sẽ thấy được tác hại của nó ảnh hưởng rất lớn đến bản thân. 

Các loại rau xanh đa số đều chứa hàm lượng sắt cao- một trong những yếu tố tạo máu, vì thế nếu không cung cấp đủ lượng rau xanh trong bữa ăn sẽ gây ra nhiều bệnh lí liên quan đến thiếu máu, hạ đường huyết, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, choáng ngất và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. 

Ăn thiếu chất xơ

Bạn sẽ cảm thấy đói nhanh, có nguy cơ mắc bệnh tim mạnh, trĩ, táo bón, lượng đường trong máu tăng cao nếu ăn ít chất xơ. 

Từ những thông tin Shape đưa ra ở trên, hi vọng các bạn có thể thay đổi các thói quen không tốt cũng như bổ sung các thực phẩm, các chất cần thiết và đang thiếu hụt trong cơ thể để tăng cường sức khỏe,bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc các bệnh lí. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
039 3344 994